Mẹo Hay Phong Thủy Cho Phòng Tắm – Những Điều Nên Biết Khi Thi Công

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn mẹo hay phong thủy cho phòng tắm và những điều nên biết khi thi công. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm – Hướng phòng tắm phù hợp bát quái

Một trong những thách thức mà phòng tắm hiện đại đặt ra là nó không có cung thích hợp trong bát quái đồ (vốn xuất hiện rất lâu trước khi hệ thống ống nước trong nhà ra đời).

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

Trong bát quái đồ, cung Gia đình là nơi thích hợp để bố trí phòng khách; phòng làm việc thuộc cung Học vấn, Phú quý hay Sự nghiệp; cung Hôn nhân rất thích hợp để bố trí phòng ngủ chính. Còn phòng tắm thì sao?

>>> Bạn đang có nhu cầu quan tâm về két sắt thì hãy nhấn vào ngay két sắt bao nhiêu tiền tiền tại két sắt toàn cầu để xem những mẫu két sắt với giá tốt và chất lượng nhất.

Các vị trí phòng tắm đặt ra thử thách chp phong thủy

Phòng tắm dù được đặt ở đâu đều không thật thích hợp, nhưng có một số vị trí gây phiền phức hơn các vị trí khác. Cần chú ý là hệ thống ống nước phòng tắm (vòi nước, bồn toilet, vòi hoa sen…) có tác động “tiêu hao” dù nó được bố trí bất cứ vị trí nào. Có thể xem xét vị trí phòng tắm trong ngôi nhà theo cung bát quái đồ để biết lĩnh vực nào đang bị suy yếu.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

  • Phòng tắm ở cung Phú quý có thể làm tiêu hao tài chính của bạn.
  • Phòng tắm ở cung Danh vọng có thể báo hiệu danh tiếng của bạn nằm “trong nhà vệ sinh”.
  • Ở cung Hôn nhân, phòng tắm có thể “dội trôi” hạnh phúc của bạn.
  • Nếu phòng tắm ở cung Sự nghiệp, các cơ hội dường như trôi tuột trước khi bạn có thể được lợi từ chúng.

==> Bạn quan tâm đến phong thủy và bất động sản thì không thể bỏ qua bài viết giới thiệu về đất nam hòa xuân, một mảnh đất rất tuyệt vời về tiềm năng phát triển và vị trí đắc địa có phong thủy cực kỳ tốt cho người sở hữu!

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm – Vị trí thi công phòng tắm phù hợp

Để đánh giá các vị trí của phòng tắm trong ngôi nhà, hãy chú ý là năng lượng hành thủy – vốn gắn với phòng tắm – thích hợp ở cung Sự nghiệp, nuôi dưỡng năng lượng hành mộc của cung Gia đình và Phú quý. Trong những trường hợp này, tác động “tiêu hao” của hệ thống ống nước phòng tắm có thể là vấn đề nhưng sự tương hợp về ngũ hành của hành thủy với cung bát quái đó có tác dụng trợ giúp. Do phòng tắm là nơi chúng ta tự chăm sóc và “buông thả” mình, nên về mặt năng lượng, phòng tắm cũng liên quan tới các đặc điểm chăm sóc và nuôi dưỡng của cung Hôn nhân.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

Vị trí đặt phòng tắm ít gây hại nhất nằm giữa hai cung bát quái; vì như vậy, khả năng làm tiêu hao không tập trung ở một cung bát quái, tác động tiêu cực sẽ giảm.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

Phòng tắm nằm ngoài phần chính của ngôi nhà cũng ,ang lại ít vấn đề hơn, nhưng nó bù đắp một vài lợi ích rõ ràng của “phần mở rộng” của sơ đồ mặt bằng.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

Một số vị trí đặt phòng tắm có rất nhiều vấn đề – đó là phòng tắm nằm bên cạnh hoặc phía trên cửa trước và ở tầng hai, ngay trên phòng bếp.

Các vị trí này đặc biệt có vấn đề do:

  • Phòng tắm ở hành lang phía trước, gần cửa ra vào, có thể rút hết khí trước khi chúng lưu thông trong ngôi nhà.
  • Phòng tắm ở tầng hai, phía trên cửa trước, khiến khí khẩu tràn ngập năng lượng tiêu cực.
  • Năng lượng hành thủy trong phòng tắm nằm phía trên phòng bếp sẽ dập tắt năng lượng hành hỏa của bếp nấu và làm cho toàn bộ phòng bếp tràn ngập năng lượng tiêu cực. Điều này có khả năng gây tổn hại sức khỏe lẫn sự thịnh vượng.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm – Một số cảnh báo khi thi công phòng tắm

Vị trí đặt phòng tắm xấu nhất nằm ở Thái cực (khu trung tâm mang tính thực thể của ngôi nhà); nó sẽ làm mất sự ổn định năng lượng của toàn bộ ngôi nhà và làm suy yếu mọi cung bát quái.

Mẹo hay phong thủy cho phòng tắm

Nếu nghi ngờ phòng tắm đang ảnh hưởng đến các cung bát quái quan trọng, hãy sử dụng các phương pháp hóa giải đơn giản và các nguyên tắc về màu sắc theo phong thủy phòng tắm dưới đây để giữ sức khỏe, của cải và hạnh phúc không trôi chảy xuống đường ống.

  • Vấn đề: phòng tắm nằm ở một cung bát quái quan trọng (Phú quý, Danh vọng, Hôn nhân, v.v…) hoặc gần cửa trước

Giải pháp: Treo một chiếc gương cao bằng người bên ngoài cửa phòng tắm nhằm làm chệch hướng khí sao cho nó không thoát đi; đậy kín chỗ thoát nước của lavabô và buồng tắm vòi hoa sen, bồn toilet khi không sử dụng.

  • Vấn đề: phòng tắm nằm giữa nhà

Giải pháp: Sơn tường màu đỏ và để đồ vật bằng đá, pha lê hay đồ vật dạng hành thổ (bát, lọ hay tượng bằng gốm thô) ở mỗi góc để giúp ổn định năng lượng; ngoài ra, nên treo gương bên ngoài cửa ra vào.

  • Vấn đề: phòng tắm nằm trên cửa trước hay phòng bếp.

Giải pháp: Treo đồ pha lê có cạnh ở giữa phòng tắm; treo gương tròn cỡ khoảng 7,5 cm trên trần, ngay trên bồn toilet để đảo ngược luồng nước (dùng băng dính hai mặt để gắn gương vào trần); đặt đồ vật dạng hành thổ ở các góc trong phòng tắm để ổn định năng lượng; bổ sung hình ảnh về chim chóc hay cây cối ở khu vực bên dưới phòng tắm để giúp nâng đỡ năng lượng ở đó lên.

Phòng tắm là nơi tẩy rửa, vì thế, phòng tắm sạch sẽ giúp tăng cường và hỗ trợ năng lượng quan trọng này. Mặt khác, phòng tắm bẩn làm nổi bật đặc điểm tiêu cực của phòng này. Nếu phòng tắm nằm ở một trong các vị trí đầy thách thức đã nêu trên đây, điều đặc biệt quan trọng là phải giữ cho nó sạch bóng, gọn gàng và đủ ánh sáng.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi cho bạn về những mẹo hay phong thủy cho phòng tắm. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

Mẹo Hay Phong Thủy Cho Phòng Tắm – Những Điều Nên Biết Khi Thi Công
5 (100%) 3 vote[s]

Để lại phản hồi