Top 7 Mẹo Để Có Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 10 Dễ Nhất Bạn Cần Phải Biết

Chắc hẳn bất cứ ai có nhu cầu mua máy tính cũng đều muốn mình không phải mua đụng hàng kém chất lượng.Và để tránh được điều đó, chúng tôi xin hướng dẫn bạn Top 7 Mẹo Để Có Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 10 Dễ Nhất Bạn Cần Phải Biết để xem thông số trên máy tính có giống với thông tin ghi bên ngoài hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó:

Xingfa bắt nguồn từ tên gọi của một công ty sản xuất nhôm ở Trung Quốc có tên là Xingfa Guangdong Aluminium (Hay có tên gọi khác là Xingfa Quảng Đông, Xingfa nhập khẩu, Xingfa chính hãng và cái tên Xingfa cũng là tên gọi của một hệ nhôm tại Việt Nam

Trích từ bài viết cửa nhôm kính xingfa tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Cách 1. Sử dụng lệnh MSINFO32

Thông qua lệnh MSINFO32, nó sẽ giúp bạn kiểm tra được toàn bộ thông số kỹ thuật và cấu hình của máy tính cũng như thông tin về phần cứng, phần mềm và các thành phần khác. Hiện nay để sử dụng cách này, máy tính của bạn phải chạy trên hệ điều hành Win 8.1 hoặc Win 10

Tổ hợp phím Win+R

Khởi động Run bằng cách vào mục tìm kiếm ở logo WIndows góc dưới bên trái và tiến hành Nhập msinfo32 như hình dưới đây ( Hoặc có thể dùng phím Win+R và nhập msinfo32 )

Vào Run gõ Msinfo32

Sau đó một bảng thông số máy tính System Information sẽ hiện ra, bạn có thể thấy được Tên hệ điều hành của máy, cấu hình máy tính, thông số về kỹ thuật như bộ nhớ RAM, vi xử lý…

Bảng System Information

Bảng giá cửa nhôm kính có tính tham khảo vì tùy thuộc vào loại phụ kiện, cân nặng phụ kiện và giá thị trường hiện tại. Nhưng Adoor hứa sẽ luôn đảm bảo sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng yêu thương của mình

Trích từ bài viết báo giá cửa nhôm tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Cách 2. Sử dụng Computer Properties

Với cách này, người dùng chỉ việc click vào biểu tương My Computer ( Một số máy có thể có cái tên khác như This PC ) và chọn vào Properties

Chuột phải vào MyComputer chọn Properties

Tại đây người dùng có thể dễ dàng xem cấu hình máy tính, xem về thông tin RAM, hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU ,tên máy tinh và tên người dùng sẽ được hiển thị ở đây.

Thông số về máy tính WIn 10 của bạn được hiển thị

Cách 3. Sử dụng lệnh Dxdiag

Tương tự như cách 1, chúng ta vẫn phải vào biểu tượng logo của WIndows góc dưới bên trái và gõ Run sau đó một bảng hiển thị sẽ hiện ra chúng ta tiếp tục gõ Dxdiag ( Hoặc có thể dùng tổ hợp phím WIn + R và gõ dxdiag )

Vào Run gõ Dxdiag

Một bảng thông tin về cấu hình máy tính sẽ hiển thị và tùy vào mục đích của người dùng muốn xem thông số về gì có thể click vào từng tab System, Display, Sound, Input.

Bảng thông số DirectX Diagnostic Tool

Cách 4. Kiểm tra thông qua Setting

Để xem cấu hình máy tính qua Setting, người dùng click vào biểu tượng Windows -> Settings 

Chọn mục Setting 

Một bảng sẽ hiển thị ra và chúng ta chọn System

Vào phần System

Nhìn cột bên trái và tìm đến About. Tại đây người dùng sẽ xem được các thông tin về máy tính của mình.

Tìm đến About

Mẫu cửa lùa nhôm kính được vận hành trên thanh ray nên người dùng thao tác rất dễ dàng và êm ái. Vì cánh cửa không mở ra bên ngoài nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh, an toàn cho người sử dụng.

Trích từ bài viết các mẫu cửa nhôm đẹp tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Cách 5.  Kiểm tra qua Control Panel – Cách xem cấu hình máy tính win 10

Người dùng click chuột vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái và chọn Control Panel,Vào biểu tượng Windows chọn Control Panel

Tìm đến mục System ( Lưu ý ở bước này để các mục hiển thị giống như hình người dùng cần chỉnh phân View by chọn Large Icons )

Chọn System

.Đến đây người dùng có thể xem và kiểm tra được cấu hình máy tính của mình.

Bảng thông số và cấu hình máy tính sẽ hiển thị

Cách 6. Kiểm tra qua System Information

Tương tự như cách 1 nhưng có phần dễ hơn, người dùng chỉ việc gõ System Information  ở khung tìm kiếm bên cạnh biểu tượng WIndows.

Gõ System Information

Bảng System Information

Để xem chi tiết hơn người dùng cần phải mở rộng mục Components và chọn vào phần mà mình muốn xem thông số.

Chọn Components nếu muốn xem chi tiết hơn

Nếu người dùng muốn xuất thông tin, chỉ việc chọn File->Export và đặt tên cho file mà mình muốn lưu trữ sau đó nhấn Save.

File -> Export để xuất thông tin

Nhập tên file cần lưu và nhấn Save

File chứa thông tin và cấu hình máy tính sau khi được xuất ra

Công ty Adoor tổng hợp đầy đủ chi tiết và báo giá sản phẩm, dịch vụ thi công, vận chuyển, lắp đặt kèm báo giá cửa nhôm – cửa nhôm xingfa Đà Nẵng.

Trích từ bài viết cửa nhôm kính đà nẵng tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

Cách 7. Sử dụng lệnh Command Promt – cách xem cấu hình máy tính win 10 dễ

Dùng tổ hợp phím Win+R và gõ CMD hoặc Command Promt hoặc người dùng gõ vào khung tìm kiếm bên cạnh biểu tượng Windows Command Promt sau đó click chuột phải chọn Run As Administrator một cửa sổ Command Promt hiện ra và chúng ta gõ Systeminfo sau đó Enter, sau đó màn hình sẽ xuất hiện toàn bộ thông tin cấu hình máy tính, bộ nhớ, và các thông tin khác.

Gõ ở khung tìm kiếm Command Promt và chuột phải chọn Run As Administrator

Gõ lệnh Systeminfo để xem chi tiết cấu hình máy

Thông số về máy  sẽ được hiển thị

Còn nếu muốn xem chi tiết hơn, người dùng tiếp tục gõ dòng lệnh systeminfo /?

Gõ dòng lệnh systeminfo /? để xem chi tiết hơn

Chúng tôi hy vọng với 7 Cách Xem Cấu Máy Tính Win 10 ở trên sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được thông tin phần cứng, phần mềm về chiếc máy tính của mình.

Viết một bình luận