Bí Quyết Phối Hợp Ngũ Hành Và Thủy Pháp

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bí quyết phối hợp ngũ hành và thủy pháp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phải áp dụng ngũ hành và thủy pháp

Chính-thần và Linh-thần có ảnh hưởng chính lên trên tất cả ảnh hưởng các sao là làm cho các cung này vượng hay suy. Sự vượng suy này có ảnh hưởng trên cả sự vượng suy vì các sao được bày bố bởi ảnh hưởng của tọa và hướng. Nếu giải thích đến chi tiết thì khi Chính hay Linh thần vượng thì khí tốt có ảnh hưởng lên cả Tọa và Hướng nơi cung này khíến cho dù có là tữ-khí nơi cung này cũng vẫn vượng. Ngược lại, nếu là suy thì thì vượng khí ở cung này cũng trở nên suy. Chỉ có Thủy-pháp mới có ảnh hưởng với Chính-thần và Linh-thần.

Ngoài ra, thủy pháp cũng có thể dùng đề làm tăng năng lực các nơi Hướng vượng tốt…

Nhưng vượng là vượng cái gì mà suy là suy cái gì? Ðầu tiên, vượng hay suy có ảnh hưởng lên tài lộc, tiền bạc. Nhưng ngoài ra, dù là sao đương vượng nơi một cung mà sao này lại kỵ với cung thì ảnh hưởng kỵ này lại làm cho xấu nhiều hơn khi sao có quá nhiều năng lực. Bãn tra “Ảnh hưởng của Lưu niên cữu tinh đến các cung” có thể dùng để đoán hên xui tuy rằng bãn này dùng để ứng dụng cho niên bàn. Ðây là vì bãn này được lập ra dựa theo sự sinh khắc Ngũ-hành giữa sao và cung nên có thể dùng cho các sao Tọa và Hướng khi ảnh hưởng liên đới giữa các sao và cung được phân tích để xác định các sao có ảnh hưởng thật sự sau khi loại ra những sao không có năng lực để phát huy.

Thí-dụ: nơi cung Khảm (thủy) chúng ta có sao Vận, Tọa và Hướng là Bát-bạch thổ, Thất-xích kim và Tam-bích mộc thì theo thuyết tương sinh trong Ngũ hành thì Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Như vậy, năng lực của sao Bát-bạch thổ dồn đến sao Thất-xích kim rồi lại dồn đến cung thủy rồi cuối cùng tất cả năng lực dồn đến sao Tam-bích mộc. Kết quả là khí của sao Tam-bích là khí của cung vào các sao kia dồn đến nên rất mạnh mẻ trong khi năng lực của các nơi này đã mất hếtnên dù xấu hay tốt các sao Bát-bạch và Thất-xích không có năng lực để phát huy. Dựa theo bản “Ảnh hưởng cữa Lưu-niên Cữu tinh đến các cung” thì sao Tam-bích tại cung Khảm làm cho tỳ khí quá nóng, trong nhà có người di chuyển đi xa nên đây không phải là ảnh hưởng tốt và ảnh hưởng này rất mạnh. Truờng hợp này chúng ta có thể tìm cách thêm hành mới là hành Hỏa để hy vọng giải tỏa năng lực xấu này. Thêm hỏa vào cung có thể dùng màu đỏ như sơn tường màu đỏ, treo nhiều trang ãnh màu đỏ… Nhưng hỏa lại sinh thổ rồi chu kỳ tương sinh tiếp tục vì ta có đũ 5 hành nên năng lực bây giờ chia đều ra khiến cho các sao đều có ãnh hưởng tốt hay xấu của chúng nó trên cung nhưng các ãnh hưởng đều ít mạnh.

Ðây chính là lý do t ại sao chúng ta phải áp dụng các nguyên lý Ngũ-hành để dời năng lực này đi nơi có ích cho chúng ta hơn. Khi năng lực mạnh mẽ này được đưa đế n một sao tuy là tữ khí nhưng lại hợp Ngũ-hành với cung thì tữ khí nhờ năng lực mạnh dồn đến lại bi ến thành vượng khí nên tạo ra ảnh hưởng tốt cho cung. Ðây chính là bí quyết phối hợp Thủy-pháp và Ngũ-hành trong Phong-thủy để có thể triệt tiêu xấu và nhiều khi có hiệu quả chuyển xấu thành tốt.

==> Tổng hợp những mẫu cửa nhôm xingfa hà nội và chất lượng nhất mà hơn 5000 khách hàng yêu thích, cùng với đó là bảng báo giá cửa nhôm chi tiết nhất

2. Phối hợp ngũ hành và thủy pháp

Chúng ta không nên quá câu nệ về các vị trí có thủy như nhà tắm, chổ rữa chén, cầu tiêu… Nếu chúng ta có thể làm cho hoàn hảo 2 vận liên tiếp là đã hay lắm rồi. Hơn nữa, các vị trí có thủy này không phải lúc nào cũng có thủy như nhà tắ m, chổ rữa chén, giặc giủ… không phải lúc nào cũng có dùng nước hết. Nhiều lắm là mổi ngày có 1 giờ dùng nước ở các nơi này tức là chỉ có 1/24 mà thôi.

Chĩ có nhà cầu, bồn chứa nước là lúc nào cũng có thủy nhưng nếu là phương vị không nên có thủy thì nên tìm cách đậy nấp cầu hay bồn nước lại.

Khi trong cùng một cung mà cùng có các sao Hướng và Tọa đề u có khí tốt thì nên dùng thủy một cách thận trọng hơn tức là khi sao Tọa vượng mà không có ãnh hưởng gì vì nă ng lực của nó bị rút đi nơi khác theo chiều tương sinh trong Ngũ-hành thì thiết nghĩ rằng có thể dùng thủy ở cung này.

ngũ hành và thủy pháp

Các sao xấu như Nhị-hắc và Ngũ-hoàng, hay sao kỵ với Ngũ-hành của cung không đáng sợ vì những lý do sau đây:

Khi sao nầ y vượng mà lại hợp Ngũ-hành với cung thì rất tốt. Bạn có thể tra bản trong phần “Lược đoán Cữu-tinh khi vượng hay suy”.

Áp dụng thuyết tương sinh của Ngũ-hành có thể chuyển năng lực của các sao có ảnh hưởng xấu đế n nơi khác khiến cho sao không còn năng lực để hoành hành. Trong khi đó nă ng lực được di chuyển đi nơi khác này có thể di chuyển tiếp tục bằng cùng phương pháp đến sao tốt hay đến cung khiến cho sao tốt lại tốt hơn hay cung vị có nhiều năng lực hơn nên tốt hơn.

Nếu các sao này quả thực xấu nơi một cung nào đó mà không thể giải được và nếu cung đó tĩnh thì không có gì phải lo.

Sau khi đã được tính thữ mà vẫn không dùng phươ ng pháp Ngũ-hành hay tĩnh được thì lúc đó ta hảy dùng hũ muối vì hũ muối hút đi các khí xấu nhưng lại không đem năng lực này đến bồi bổ cho năng lực các nơi khác như phương pháp dùng thuyết tương sinh của Ngũ-hành.

Sự uyển chuyển khéo léo trong cách ứng dụng bí quyết này tùy thuộc vào sự thấu hiểu sâu sắc hay không của mổi người.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về bí quyết phối hợp ngũ hành và thủy pháp. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

 

Viết một bình luận