Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell Mà Người Dùng Hay Gặp Phải

Tổng hợp những các lỗi thường gặp của laptop Dell. Trong thị trường Laptop hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, có thể kể đến: Asus, Acer, HP, Toshiba, kể cả Xiaomi mới xuất hiện những năm trở lại đây. Nhưng khi nhắc đến Laptop thì không thể không kể đến Dell. Một trong những các hãng Laptop được xem là nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay.

Mặc dù là dòng Laptop uy tín và đã có đông đảo lượng “fan” nhưng người dùng Laptop Dell cũng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp sau và các bạn yên tâm, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cách khắc phục:

1. Laptop dell – Lỗi treo máy

Lỗi treo máy

Bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian dài sử dụng đều xuất hiện những biểu hiện khiến người dùng rất khó chịu.Điển hình trong số đó là lỗi delay, trễ hay treo máy (lỗi bị đứng máy không thể điều khiển).Có thể có 2 nguyên nhân phát sinh đó chính là:

Thứ nhất: Phần mềm người dùng cài đặt có sự xung đột dẫn đến việc máy phải hoạt động quá mức làm cho RAM không thể giải phóng được, hay nói cách khắc là không đủ RAM để có thể chạy tốt các phần mềm.

 => Cách khắc phục: Nâng cấp thêm RAM để máy có thể hoạt động tốt đa nhiệm.

 Thứ hai: Lỗi do phần cứng bị hỏng hoặc CPU bị lỗi, cũng có thể sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn đã bám vào phần cứng khiến cho máy bạn hoạt động chậm trễ dẫn đến bị treo máy.

=> Cách khắc phục: Vệ sinh lại máy, bôi thêm keo tản nhiệt để Laptop Dell hoạt động tốt hơn.

2. Lỗi Laptop bị nóng

Nguyên nhân của lỗi Laptop bị nóng xuất phát từ việc bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không để Laptop nghỉ ngơi, trong quá trình sử dụng, bạn đã chạy rất nhiều chương trình có đồ họa nặng.

Laptop bị nóng sau một thời gian dài sử dụng

=> Cách khắc phục: Nâng cấp máy tính, vệ sinh lại máy thường xuyên sau thời gian dài sử dụng.

 

Nên vệ sinh lại máy sau một thời gian sử dụng

3. Lỗi không sạc được pin

Nếu trong quá trình sử dụng nhưng Laptop dell không nhận pin thì có thể do nhiều nguyên nhân: Pin hư, Cục sạc hư, thiếu Driver

Pin không nhận

=> Cách khắc phục: Bạn nên thử một viên pin khác; Thử cắm một cục sạc khác vào Laptop; Kiểm tra lại Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery đã được cài đặt chưa nếu chưa cài đặt thì bạn có thể Click chuột phải vào My Computer (This PC)  -> Properties -> Device Manager.-> Action -> Scan để máy có thể tự động cài đặt.

 

Cài đặt Driver tự động

4. Lỗi không bắt được Wifi

Hầu như bất cứu Laptop nào sau khi mua đều đã được cài đặt sẵn Driver và các tính năng khác để bắt Wifi nên người dùng không cần lo lắng, chỉ sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra nhiều trường hợp dẫn đến người dùng không thể bắt Wifi.Để rõ hơn bạn có thể xem bài viết dưới đây để xem được các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể: Cách sửa Laptop không bắt được Wifi

Laptop không bắt Wifi

5. Lỗi không lên màn hình – Lỗi thường gặp của laptop dell nhất

Tương tự như lỗi không bắt được Wifi, thì lỗi Laptop không lên màn hình có thể bạn chưa cắm điện hoặc hết pin.Nếu bạn bảo đảm tất cả vẫn ổn nhưng không thể nào bật màn hình lên thì lỗi này cũng tương tự như lỗi Laptop Dell không bắt được Wifi, bạn có thể tham khảo cụ thể các nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết này: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không lên màn hình bằng 5 cách khác nhau

Không lên màn hình

Chúng tôi hy vọng với những người sử dụng Laptop Dell sau khi đọc bài viết sẽ có thêm những hiểu biết về các lỗi thường gặp của Laptop Dell để có thể tự mình giải quyết nhanh chóng mà không cần phải tốn thời gian mang đến cửa hàng bảo hành.

Viết một bình luận